Tất tần tật về Phụ kiện máy hút sữa Spectra

January 06,2023

1. Một bộ phụ kiện máy hút sữa Spectra bao gồm những gì?

Một bộ phụ kiện máy hút sữa Spectra cơ bản nhất thiết phải có phễu hút, dây khí, chặn sữa, van chân không và bình trữ sữa. Chỉ khi có đủ các bộ phận trên thì việc hút sữa mới diễn ra được. Đồng thời, những phụ kiện đó nên được mua mới chứ không nên sử dụng lại từ người khác nhằm đảm bảo về vệ sinh, đảm bảo khả năng hoạt động được trơn tru.

Song song với bộ phụ kiện tiêu chuẩn, Spectra còn cung cấp rất nhiều những phụ kiện khác phục vụ cho việc nuôi con bằng sữa mẹ cũng như chăm sóc bé được thuận tiện, dễ dàng và thoải mái nhất, như Máy tiệt trùng bình sữa, Máy hâm sữa, Túi trữ sữa, Miếng thấm sữa, Các loại bình sữa, Núm ti,...

► Phương Pháp Đo Size Phễu Máy Hút Sữa Spectra (Hướng dẫn chuẩn từ hãng)

Máy tiệt trùng bình sữa bằng tia UV Spectra

2. Lắp ráp và vệ sinh phụ kiện máy hút sữa Spectra sao là đúng cách?
Việc lắp ráp và vệ sinh đúng phụ kiện hút sữa là rất quan trọng để đảm bảo việc hút sữa đạt được hiệu suất cao nhất cũng như kéo dài tuổi thọ của phụ kiện và động cơ máy. Lắp ráp và vệ sinh không đúng cách có thể làm giảm tuổi thọ của động cơ vì máy sẽ cần phải làm việc vất vả hơn, cũng như ảnh hưởng đến lượng sữa hút ra của bạn.

3. Dùng bình sữa Spectra chất liệu nào là tốt nhất?

Bình sữa Spectra chính hãng rất đa dạng về dung tích và chất liệu, mẹ sữa nên cân nhắc kỹ nhu cầu và mục đích sử dụng để chọn được cho mình và bé loại bình phù hợp nhất nhé. 

BẢNG SO SÁNH BÌNH SỮA SPECTRA

so-sanh-binh-sua-spectra

ình sữa có chất liệu PP thường phổ biến và được sử dụng rộng rãi hơn bình PESU và PPSU vì dễ sản xuất hơn và giá thành cũng rẻ hơn. Dù vậy, vì có mức chịu nhiệt thấp nhất nên tuổi thọ của loại bình này cũng ngắn nhất và mau phải thay thế.

PP là loại bình sữa được sử dụng rộng rãi nhất

PPSU và PESU là 2 loại nhựa cao cấp với tính năng vượt trội về độ bền, khả năng chịu nhiệt và khả năng chịu va đập. Tuy giá thị trường có phần cao hơn loại bình PP, nhưng cao hơn không nhiều, và so ra về lâu dài thì mẹ sữa sẽ tiết kiệm hơn khi mua bình PPSU hoặc PESU do không cần phải thay thế thường xuyên.

Còn một câu hỏi nữa có thể mẹ sữa sẽ đắn đo: đó là nên mua bình 160ml hay 260ml? Đối với mẹ chỉ nuôi con bằng sữa mẹ, có lẽ bình 160ml sẽ là lựa chọn hợp lý hơn do kích thước nhỏ gọn hơn, thuận tiện cho việc cầm tay mỗi lần hút sữa. Bên cạnh đó, mỗi cử hút của mẹ sẽ thường thu được lượng sữa dưới 160ml cho mỗi bên ngực, vì vậy mà dùng bình 160ml để hút hoặc trữ sữa mẹ là vừa đủ và giúp tiết kiệm không gian cho tủ lạnh/tủ đông.

Bình sữa Spectra được bán dạng đơn hoặc bộ 2 bình, kèm hoặc không kèm núm ti (với nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp với từng bé), ... Việc này mang đến nhiều lựa chọn đa dạng cho mẹ sữa.

4. Thay thế phụ kiện máy hút sữa Spectra
Về lâu dài, các khớp nối giữa phễu và bình có thể bị dãn và việc gắn chúng với nhau sẽ bị lỏng lẽo, bình sữa bị rơi ra khỏi phễu khi hút. Cùng với đó, van chân không cũng là bộ phận dễ bị hư hỏng do có sự tác động thường xuyên và liên tục mỗi khi hút sữa. 

Máy sẽ không thể tạo chân không để hút sữa nếu van rách

Bên cạnh đó, những phụ kiện bằng nhựa khác dùng lâu ngày có thể bị ngả màu vàng, trầy xước hay bám bẩn. Khi đến thời điểm ấy, mẹ sữa nên thay thế phụ kiện để đảm bảo sữa hút ra được giữ vệ sinh tốt nhất và hiệu năng sử dụng được cao nhất.

5. Nên mua phụ kiện máy hút sữa Spectra chính hãng ở đâu?
Khác với máy hút sữa Spectra - được bán rộng rãi tại các cửa hàng mẹ và bé trên toàn quốc. Phụ kiện Spectra có thể được đặt mua trên Trang web chính thức của Spectra Baby Vietnam theo địa chỉ: spectrababy.vn/phukienhutsua