05 LƯU Ý KHI LỰA CHỌN & SỬ DỤNG MÁY HÚT SỮA

December 29,2021

Sự tiện dụng mà máy hút sữa mang lại (nhất là khi người mẹ phải quay trở lại làm việc) khiến nó dần trở thành thiết bị không thể thiếu của những người phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ. Mẹ không nên vội vàng quyết định mua máy hút sữa khi chưa hiểu rõ về nó, tư vấn viên sẽ giúp mẹ có lựa chọn phù hợp với nhu cầu và cơ địa của mẹ hơn.

Các dòng máy hút sữa Spectra Hàn Quốc

Lưu ý 01: Tần suất sử dụng máy hút sữa như thế nào?

Nếu mẹ không bị thiếu sữa và chỉ thỉnh thoảng mới rời khỏi em bé (hoặc thời gian rời khỏi em bé ngắn), thì một chiếc máy hút sữa bằng tay đơn giản đã đủ để đáp ứng nhu cầu. Cách sử dụng rất dễ dàng, chỉ cần áp đầu hút sữa (dưới dạng phễu hình nón) lên bầu vú sau đó ấn cần bơm bằng tay để hút sữa ra ngoài.

Nếu mẹ định quay trở lại làm việc toàn thời gian hoặc cần phải rời khỏi em bé trong một khoảng thời gian tương đối, hoặc mẹ quyết định sẽ cho em bé ăn sữa mẹ bằng bình mà không cho con bú, một chiếc máy hút sữa bằng điện sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

Máy hút sữa điện sẽ có 02 loại là điện đơn & điện đôi, mỗi loại sẽ có những ưu – nhược điểm khác nhau & tùy vào từng dòng máy sẽ phù hợp với nhu cầu và cơ địa của từng mẹ sữa. Mẹ nên liên hệ với tư vấn viên trước khi quyết định mua hàng.

Lưu ý 02: Hút sữa càng nhanh càng tốt?

Máy hút sữa điện đôi Spectra S1 Plus

Một quá trình hút sữa từ một bên vú thông thường sẽ mất khoảng thời gian từ 10 - 15 phút. Nếu mẹ thường hút sữa ở nơi làm việc, hoặc không có nhiều thời gian cho việc hút sữa, thì nên lựa chọn máy hút sữa điện đôi có thể hút cả hai bên ngực cùng lúc. Loại máy hút sữa này vừa giúp hút nhanh, lại có thể hút song song hai bên vú nên rất tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, mẹ nên lựa chọn máy hút sữa tích điện được sạc và sử dụng như smart phone giúp mẹ hút sữa bất cứ nơi đâu, dù không có ổ cắm điện cạnh bên.

Lưu ý 03: Mức độ hút sữa của máy có thể điều chỉnh được không?

Mỗi mẹ có mức cảm nhận và cơ địa khác nhau, với người này có thể là dễ chịu nhưng với người khác thì không. Nếu lựa chọn máy hút sữa bằng điện, hãy nhớ lựa chọn mẫu máy cho phép thay đổi cấp độ và chu kỳ hút sữa. Ngoài ra, mẹ sữa sẽ có mong muốn tăng cấp độ hút sữa cao hơn sau một khoảng thời gian sử dụng để tiết kiệm thời gian và kiệt sữa hơn.

Mức độ hút sữa ở mỗi dòng máy là khác nhau, nên mẹ vẫn nên nhờ sự tư vấn từ chuyên viên để có thể mang về chiếc máy đầy đủ chức năng và phù hợp nhất mẹ nhé!

Máy hút sữa Spectra Dual S linh hoạt điều chỉnh

Lưu ý 04: Phễu hút sữa có tác động như thế nào đến quá trình hút sữa?

Phễu hút sữa là phần phụ kiện máy hút sữa tiếp xúc trực tiếp với bầu ngực mẹ trong quá trình hút sữa, ảnh hưởng đến lượng sữa mẹ sẽ hút được. Nếu phễu quá chật hay quá rộng sẽ làm đau đầu ti hoặc lượng sữa hút được ít đi. Vì thế, mẹ nên đo đầu ti trước khi chọn size phễu phù hợp với mình, hướng dẫn đo đầu ti tại: https://spectrababy.vn/kich-sua-bang-may-hut-sua/do-size-pheu-may-hut-sua-spectra-n289.html

Lưu ý 05: Máy hút sữa có dễ vệ sinh?

Vệ sinh máy hút sữa vô cùng đơn giản vì các bộ phận phụ kiện đều có thể tháo rời, và hầu như tất cả các máy hút sữa chính hãng đều sẽ được đi kèm sổ hướng dẫn sử dụng vô cùng chi tiết.

Hướng dẫn sử dụng máy hút sữa điện:

Khi vừa mua máy: Trước khi sử dụng máy hút sữa lần đầu tiên, hãy tháo rời và rửa tất cả các phụ kiện có tiếp xúc với ngực và sữa mẹ.

Sau mỗi lần sử dụng:

  • Bước 1: Tháo rời và rửa tất cả bộ phận của máy hút sữa tiếp xúc với ngực và sữa mẹ (bộ dụng cụ, van chân không, núm ti, nắp, đãi và cáp bình) trong nước ấm, nước xà phòng.

  • Bước 2: Rửa bằng nước sạch.

  • Bước 3: Sấy khô và cất giữ cẩn thận khi không sử dụng.

Lưu ý:

  • Tránh đun sôi trực tiếp phụ kiện vì có thể làm giãn nở hoặc biến dạng, khiến cho các khớp nối bị lỏng làm giảm hiệu quả hút sữa.

  • Rửa và làm khô dây khí ngay lập tức nếu quan sát thấy có nước ngưng đọng hoặc sữa bị lọt vào, hoặc thay thế bằng dây khí khác.

  • Vệ sinh động cơ máy bằng vải mềm được làm ẩm.