3 Ngộ Nhận Về Máy Hâm Sữa - Có Lẽ Máy Hâm Cần Thiết Hơn Bạn Tưởng!

April 22,2020

Không phải suy nghĩ nào được truyền miệng qua nhiều người và đã có từ lâu thì cũng là quan điểm đúng, từ quan điểm cách chăm bé, cho bé ăn uống những gì, cho đến sử dụng máy hâm sữa. Sau đây là một số ngộ nhận phổ biến về máy hâm sữa mà mẹ nên hiểu rõ và có cái nhìn khoa học hơn để có được kiến thức đúng đắn nhất cho mình.

co-nen-mua-may-ham-sua

Ngộ nhận 1: chỉ cần hâm sữa bằng phương pháp truyền thống là đủ

Có rất nhiều mẹ được khuyên chỉ nên sử dụng những cách truyền thống để hâm sữa, rằng như vậy mới là tốt nhất, khiến cho mẹ băn khoăn không biết liệu có nên mua máy hâm sữa, có nên sử dụng máy hâm sữa hay không.

Những cách ấy bao gồm việc dùng nước nóng (hấp cách thủy) hoặc để trực tiếp vào lò vi sóng. Tuy nhiên, cả 2 cách đều có những nhược điểm rất lớn gây ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

1. Nhược điểm của việc hâm sữa bằng cách đun sôi nước

Đây là cách hâm sữa truyền thống nhất và được hầu hết mẹ sữa áp dụng. Sau khi rã đông sữa hoặc lấy sữa mẹ/sữa công thức đang được trữ từ ngăn mát tủ lạnh, mẹ cho sữa vào bình và đặt vào nước vừa được đun sôi.

Phương pháp này hoàn toàn không tốn chi phí, tuy nhiên nếu nó đã tối ưu và tiện dụng thì máy hâm sữa sẽ không được ra đời. Việc đặt bình sữa như thế sẽ hạn chế mẹ trong việc xác định nhiệt độ sữa phù hợp vì không xác định được sữa đang nóng ở mức độ nào.

Nếu vì thế mà lỡ hâm sữa ở nhiệt độ quá nóng thì giá trị dinh dưỡng có trong sữa mẹ sẽ bị phá hủy. Bên cạnh đó, một số loại bình sữa trên thị trường được làm từ chất liệu nhựa không đạt tiêu chuẩn dành cho bé, chịu nhiệt kém và dễ phóng thích chất độc BPA gây hại lớn cho sức khỏe của bé nếu bị đặt trong nước quá nóng.

co-nen-mua-may-ham-sua

Đây là phương pháp không tốn bất kỳ chi phí nào và được hầu hết các mẹ áp dụng

Đối với các loại máy hâm sữa được áp dụng kỹ thuật tiên tiến và được chứng nhận về chất lượng bởi các tổ chức kiểm định uy tín của thế giới, tiêu biểu là máy hâm sữa Spectra, mẹ có thể hoàn toàn yên tâm sữa sẽ được hâm đến nhiệt độ chuẩn nhất (37oC – dưới 40oC): ngang với nhiệt độ sữa tiết ra từ cơ thể mẹ và cũng là nhiệt độ mà toàn bộ các chất dinh dưỡng sẽ được bảo toàn.

2. Nhược điểm của việc hâm sữa bằng lò vi sóng

Đây có thể nói là phương pháp dễ làm nhất, chỉ cần cho sữa vào lò và đợi đến khi đủ thời gian rồi lấy ra cho bé bú. Nhưng đây là cách hoàn toàn không nên áp dụng.

Bản chất của hâm nóng bằng lò vi sóng là kích thích cho các phân tử trong thức ăn di chuyển liên tục, tạo ra ma sát với không khí cũng như va đập vào nhau sinh ra nhiệt. Việc này gây biến đổi những thành phần trong sữa như protein và vitamin.

Đồng thời, cách làm nóng sữa bằng lò vi sóng sẽ tạo ra những điểm nóng lạnh không đồng đều trong sữa, có thể gây hỏng sữa hoặc khiến cho bé bị bỏng khi bú. Những loại bình không được làm từ chất liệu chống chịu tác động của vi sóng cũng sẽ bị biến chất hoặc thậm chí phát nổ.

co-nen-mua-may-ham-sua

Đây là phương pháp tiện lợi và nhanh nhất, tuy nhiên nó có thể gây nguy hiểm cho trẻ sơ sinh

Trong khi đó, máy hâm sữa Spectra giúp sữa ấm đều bằng cách làm nóng từ dòng nước được đun với nhiệt độ ổn định, duy trì bởi bộ cảm biến nhiệt hiện đại. Mẹ cũng không cần phải canh liên tục khi hâm sữa mà sẽ được máy phát tiếng bíp thông báo khi đã hâm xong.

► Bình sữa Spectra hoàn toàn không chứa BPA, đạt tiêu chuẩn về khả năng chịu nhiệt | Bảng so sánh chi tiết các loại bình sữa

Ngộ nhận 2: máy hâm sữa là vật dụng không có thì thiếu mà có thì thừa

Nhiều người tuy rằng thừa nhận những ưu điểm nhưng lại không sử dụng máy hâm sữa vì cho rằng nếu tài chính không dư dả thì chỉ cần dùng cách truyền thống, miễn sao sữa ấm lên là được, không cần mua hẳn một cái máy mà chỉ dùng để hâm nóng.

Có thể nói là đây là một nỗi băn khoăn lớn mà trong các loại máy hâm sữa trên thị trường thì máy hâm sữa Spectra là một chiếc máy có thể giải quyết tuyệt đối, vì được tích hợp đến 3 chức năng trong 1 máy. Mẹ chỉ cần chi 1 lần cho 1 máy mà có thể dùng để hâm sữa, tiệt trùng và thậm chí hấp chín thức ăn cho bé. Và mẹ có thể cài đặt để máy tự động bắt đầu làm những việc này khi mình đang bận công việc khác. Thế nghĩa là sao? Mẹ hãy đọc tiếp Ngộ nhận bên dưới để rõ hơn nhé!

co-nen-mua-may-ham-sua

Mẹ nên chọn cho mình một chiếc máy linh hoạt và kinh tế nhất để việc chăm bé được thoải mái hơn

 

Ngộ nhận 3: mất nhiều thời gian khi sử dụng máy hâm sữa

Nhiều mẹ thấy làm nóng bằng máy hâm sữa không nhanh bằng ngâm nước sôi trong trường hợp quên bật máy chạy từ trước. Mỗi lần hâm, máy đều có độ “độ trễ”, phải chờ đợi lâu trong khi bé cần bú sớm.

Chức năng cài đặt trước của máy hâm sữa Spectra là giải pháp hoàn hảo nếu mẹ còn đang lăn tăn vấn đề kể trên. Mẹ có thể cài đặt chế độ và thời gian bắt đầu hâm sữa (hoặc tiệt trùng và hấp chín thức ăn) trước đến 15 tiếng. Đây là tính năng cực kỳ tiện dụng mà hiện tại chưa thương hiệu máy hâm sữa nào khác trên thị trường có, mẹ có thể chủ động lên lịch hâm sữa cho bé từ hơn một nửa ngày trước đó.

co-nen-mua-may-ham-sua

Hẹn giờ trước là chức năng độc đáo mà chỉ có máy hâm sữa Spectra được tích hợp

Người viết tin rằng có lẽ mẹ đã có câu trả lời cho việc có nên mua máy hâm sữa hay không. Có thể thấy máy hâm sữa Spectra là vật dụng giúp cho việc nuôi con của mẹ trở nên thoải mái, tiện lợi và khoa học hơn rất nhiều, có thể giải quyết được những điểm trừ trong việc hâm sữa mà xưa nay nhiều người mẹ vẫn đau đầu.

 

Nơi mua máy hâm sữa chính hãng

Mẹ sữa có thể xem thông tin chi tiết nhất và đặt hàng máy hâm sữa tại trang web chính thức của Spectra Baby Vietnam theo link sau:

https://bit.ly/Spectra-may-ham-sua