“Nhờ đại dịch mới thấy thấm thía cái lợi của việc nuôi con bằng sữa mẹ”

April 13,2020

“Mình sinh bé vào hồi đầu năm, trước cái lúc mới chớm những tin đầu tiên của bệnh dịch Sars-CoV-2 chỉ một chút, đến nay cũng đã gần 3 tháng rồi, may mắn cả nhà đều khỏe mạnh, và trộm vía bé cũng bụ bẫm, mỗi ngày lại lớn hơn một chút, biết thêm nhiều một chút, vẫn đạt chuẩn phát triển của WHO. Giữa cái lúc “xã hội loạn lạc” và sức khỏe nhiều người bị đe dọa như hiện nay mà được như thế mình không còn gì mừng hơn và cũng không mong muốn gì hơn nữa.

Mới mấy ngày sau sinh mình bị tắc tia sữa, nặn sữa thì quá đau, cho bé ti nhiều để kích sữa thì bé bị mỏi, thêm cả stress sau sinh nên gần như mình đã bỏ cuộc. Nhưng mình vẫn cố gắng làm mọi cách để có lại sữa từ ăn uống tới tập tành thể chất và tinh thần, kết hợp máy hút sữa để kích thêm, vì mình biết nuôi con bằng sữa mẹ là tốt nhất, bài đăng nói về khuyết điểm với tác hại của sữa bột mình đọc cũng đủ các nơi. Mình muốn bé được nuôi lớn bằng sữa của chính mẹ mình. Và rồi sữa cũng quay về.

Giờ khi dịch chuyển biến căng thẳng, nhờ đại dịch mới thấy thấm thía cái lợi của việc nuôi con bằng sữa mẹ, mới thấy công sức của mình không uổng phí. Nghĩ chứ nếu hồi xưa mình cứ chọn cho bé bú sữa bột cho nhàn thì giờ chắc cũng lo lắng như bạn bè trước mấy tin cấm biên cấm nhập hàng, vì sữa Việt Nam toàn nhập nước ngoài về, mà có khi nếu còn hàng cũng sẽ bị tăng giá.

loi-ich-nuoi-con-bang-sua-me

Lời của mẹ có nickname My Hoang - một người mẹ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ

Chưa kể, nhờ nghĩ tới chuyện tăng giá sữa bột mà mình mới thấy nuôi con bằng sữa mẹ tiết kiệm như thế nào. Cứ trung bình mỗi tháng 4 hộp sữa, 1 năm sẽ tốn tầm 20 triệu. Biết là dành cho con thì không kể tiền bạc, nhưng việc để bé bú sữa mẹ đâu chỉ lợi ở khoản tiết kiệm mà cái chính là mang đến được nguồn dinh dưỡng đúng đắn với nhu cầu của bé nữa.

Miễn là còn mẹ, bé sẽ không bị thiếu sữa, bé sẽ được miễn dịch tốt nhất để đối phó với cơn dịch Covid này, nghĩ thế tự nhiên cũng thấy tự hào lắm các mẹ ạ.”

Nguồn: Mẹ My Hoang

► Máy Hút Sữa Đáng Chọn Nhất Cho Mẹ Sau Sinh