Phương Pháp Rã Đông Sữa Mẹ Chuẩn Nhất

October 21,2019

Rã đông sữa qua đêm trong tủ lạnh

Nếu có dự tính trước sẽ sử dụng sữa đang trữ trong tủ đông, mẹ sữa có thể chuyển chúng xuống tủ lạnh trước 24 giờ và rã đông qua đêm. Đặt túi sữa mà mẹ muốn rã đông vào hộp sạch phòng trường hợp bị rò rỉ trong qua trình tan sữa. 24 giờ là đủ để sữa tan hoàn toàn, tuy nhiên, nếu mẹ thấy vẫn còn đông đá một phần, mẹ có thể sử dụng một trong các phương pháp sau để tăng tốc quá trình rã đông.

Rã đông sữa trong bát nước ấm

Đặt túi sữa vào một bát to, sau đó đổ nước ấm vào. Túi sữa sẽ nổi lên mặt nước, vì vậy mẹ nên lật mặt túi liên tục. Mẹ cũng cần phải định kỳ thay nước mỗi khi nhiệt độ nước giảm xuống.

► Túi trữ sữa cảm ứng nhiệt Spectra giúp xác định chính xác nhiệt độ hâm sữa phù hợp

Rã đông sữa dưới dòng nước ấm

Thay vì thay nước ấm liên tục trong bát, mẹ có thể rã đông sữa bằng cách giữ túi trữ sữa dưới dòng nước ấm chảy liên tục. Phải đảm bảo rằng nước chỉ ấm chứ không nóng, để tránh làm biến chất và hỏng mất những thành phần dinh dưỡng của sữa mẹ, hay tệ hơn là khiến cả túi trữ sữa cũng bị tan chảy.

Mẹo sử dụng túi trữ sữa

Bất kể mẹ đang dùng loại túi trữ sữa nà, chúng đều có nguy cơ bị rách hoặc thủng trong quá trình làm đông và rã đông. Có một số phương pháp giúp ngăn ngừa vấn đề đó xảy ra.

Đặt nằm túi trữ sữa

Đặt nằm túi trữ sữa sẽ giúp túi được phẳng hơn và giảm số lượng các góc và nếp nhăn của túi. Nếp nhăn và góc có thể khiến túi dễ rách và thủng. Thêm nữa, đặt nằm sẽ giúp việc cất trữ dễ dàng hơn và tiết kiệm không gian hơn. Mẹ có thể đặt nằm túi trên mặt tủ đông (có thể lót thêm một lớp giấy lót), sau khi đông, mẹ có thể cất trữ chúng tùy ý.

Đặt túi trữ sữa vào một hộp sạch khi rã đông

Phòng trường hợp có thể có rò rỉ hay vết thủng, mẹ nên đặt túi trữ sữa vào một hộp sạch khi rã đông. Mẹ sẽ đảm bảo được sữa rò rỉ sẽ chỉ giới hạn trong một khu vực nhỏ và tránh được thảm họa tràn sữa trong tủ lạnh, và, quan trọng hơn, tránh lãng phí dòng sữa mẹ quý giá của mình.

► Cẩm nang chăm sóc bé mọi mẹ sữa đều cần biết