Có nên sử dụng máy hút sữa với mẹ sau sinh ít sữa không?

April 20,2018

Nhiều mẹ sau sinh đặc biệt với các mẹ ít sữa đang phân vân có nên sử dụng máy hút sữa không? Việc sử dụng máy hút sữa có giúp sữa về nhiều hơn không? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi của các mẹ.
Chị Mai Chi có gọi điện tới số Hotline 090.486.5055 của máy hút sữa spectra hỏi: "Chị mới sinh bé được 2 tuần, lượng sữa ra rất ít không đủ cho con bú. Vậy với những người ít sữa có nên sử dụng máy hút sữa không?"

Máy hút sữa đã trở thành người bạn thân , là cánh tay đắc lực của nhiều mẹ bỉm sữa hiện nay. Việc sử dụng máy hút sữa sẽ giúp mẹ tích được nhiều sữa hơn cho bé bú và giúp kích thích lượng sữa mới, giúp phòng tránh tắc tia sữa do sữa bị dư thừa, giúp mẹ không cảm thấy đau khi dùng máy hút sữa bằng tay.

Chính vì thế, với các mẹ chứa ít sữa nên sử dụng máy hút sữa spectra để tích trữ sữa cho con sau này.

Tuy nhiên, các mẹ không nên quá phụ thuộc hoàn toàn vào máy hút sữa vì việc cho con bú ti mẹ trực tiếp vẫn là cách giúp kích sữa cho mẹ tốt nhất. Nếu mẹ quen cho bé ăn sữa bằng việc dùng thìa, cho con bú bình... con sẽ nhanh quen với núm ti giả mà không bú trực tiếp ti mẹ nữa.

Do vậy, lời khuyên tốt nhất cho các mẹ nên hút xen kẽ với việc cho bé bú ti mẹ trực tiếp để bé vừa quen với việc ti mẹ và việc ti bình sữa.

Mẹ cũng cần chú ý tới chế độ ăn vì nó ảnh hưởng lớn tới nguồn sữa của mẹ. Mẹ hãy ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và uống thật nhiều nước để giúp lượng sữa mẹ tiết ra được nhiều hơn.